A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hướng dẫn cách dùng google Maps Offline

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách dùng google Maps Offline, bạn có thể áp dụng ở bất cứ đâu.

Làm thế nào để có thể sử dụng Google Maps khi không có mạng internet là băn khoăn của rất nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách dùng Google Maps offline rất tiện lợi.

Hướng dẫn cách dùng Google Maps offline

Ít ai biết rằng Google Maps có chế độ ngoại tuyến cho phép bạn tải xuống bản đồ và nhận chỉ đường ngay cả khi bạn không kết nối Internet. Nếu bạn đang đi đến những khu vực không có mạng, hoặc đơn giản là hết 3G, đây sẽ là thủ thuật bỏ túi cực hay để bạn sử dụng Google Maps mà không cần mạng.

Hướng dẫn cách dùng google Maps Offline - Ảnh 1.

 

Sau đây là các bước để kích hoạt tính năng tiện lợi này.

Bước 1: Bấm vào nút menu nhỏ ở góc trái phía trên ứng dụng.

Bước 2: Chọn mục Bản đồ ngoại tuyến.

Bước 3: Lựa chọn bản đồ cần lưu (Có thể lựa chọn Nhà riêng để lưu bản đồ thành phố bạn đang sinh sống hoặc chọn Bản đồ tùy chỉnh để tải bản đồ thành phố cần tìm).

Bước 4: Tải bản đồ.

Bước 5: Sau khi đã tải xong ta đã có bản đồ ngoại tuyến của khu vực bạn sinh sống.

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã có thể sử dụng tìm đường trên ứng dụng ở khu vực đã tải về nhanh chóng mà không cần sử dụng đến 4G hoặc wifi. Hạn chế duy nhất của việc này là bạn sẽ không thể tìm được những khu vực bên ngoài khu vực bạn đã tải về, để khắc phục bạn chỉ cần tải về khu vực bản đồ rộng hơn là được.

Lưu ý: Bản đồ có thời gian giới hạn, có thể xóa hoặc cập nhật khi có Internet.

Trên đây là hướng dẫn cách dùng Google Maps Offline. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ biết thêm được một tính năng hữu ích của Google Maps. Chúc bạn áp dụng thủ thuật thành công và đừng quên chia sẻ với bạn bè của mình nhé!


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm