A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo sáng tạo khoa học công nghệ thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội

Sáng ngày 10/8, tại Hà Giang đã diễn ra Hội thảo “Sáng tạo khoa học công nghệ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam năm 2023”.

Hội thảo do Ban Tuyên giáo Trung ương, Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp hội Việt Nam), Bộ Khoa học và Công nghệ, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp tổ chức. Hội thảo với sự tham gia của hơn 200 đại biểu là lãnh đạo đại diện các ban, bộ, ngành cơ quan Trung ương, Lãnh đạo tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hà Giang; lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật các tỉnh, thành phố, lãnh đạo đại diện các Tập đoàn, doanh nghiệp và các nhà khoa hoa học trong cả nước.

Phát biểu khai mạc hội thảo, TSKH. Phan Xuân Dũng cho biết: Sự kiện nhằm tổng kết công tác tổ chức Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (Giải thưởng), cùng với đó là đánh giá việc trao giải thưởng và quy mô ứng dụng của Giải thưởng.

Hội thảo sáng tạo khoa học công nghệ thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội
TSKH. Phan Xuân Dũng phát biểu tại hội thảo. Ảnh: Ninh Cơ

Theo TSKH. Phan Xuân Dũng, việc tổ chức 28 lần Giải thưởng trong thời gian qua là thành công rất đáng ghi nhận trong tiến trình xây dựng, phát triển của Liên hiệp Hội, góp phần quan trọng vào việc thực hiện các nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước giao cho Liên hiệp Hội Việt Nam và Quỹ VIFOTEC cũng như các Liên hiệp Hội địa phương. Hàng nghìn công trình đoạt giải đã được nghiên cứu, ứng dụng, triển khai trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội và an ninh – quốc phòng đã có ý nghĩa to lớn trong việc đóng góp quan trọng vào sự nghiệp và những thành quả kỳ diệu trong công cuộc đổi mới vừa qua của đất nước.

Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam đang cùng Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước từng bước khẳng định được vị thế và thương hiệu, góp phần tạo nên phong trào thi đua nghiên cứu, sáng tạo của đội ngũ trí thức và Nhân dân lao động trong cả nước, có những đóng góp tích cực vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Hội thảo sáng tạo khoa học công nghệ thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Hoàng Gia Long phát biểu tại hội thảo. Ảnh: Ninh Cơ

Phát biểu tại hội thảo ông Hoàng Gia Long, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hà Giang khẳng định: Trong những năm qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hà Giang luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để đội ngũ trí thức cống hiến, sáng tạo đóng góp tích cực cho sự phát triển, kinh tế - xã hội của tỉnh. Hiện Hà Giang có hơn 28 nghìn trí thức. Đội ngũ trí thức của tỉnh tham gia tích cực trên các lĩnh vực công tác, đảm nhiệm những vị trí quan trọng trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp; giữ vai trò nòng cốt, trực tiếp, đi đầu trong nghiên cứu, đổi mới sáng tạo và vận dụng tri thức khoa học và công nghệ vào hoạt động thực tiễn, tạo ra những giá trị vật chất và tinh thần phục vụ đời sống nhân dân và sự phát triển của tỉnh.

Hội thảo sáng tạo khoa học công nghệ thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội
Hội thảo được nhằm tổng kết, đánh giá lại công tác tổ chức Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam trong gần 30 năm qua.

Hội thảo là dịp để các cấp, các ngành của Hà Giang nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí của Giải thưởng, Hội thi trong việc động viên, khuyến khích các nhà khoa học ở trong và ngoài tỉnh trong các hoạt động sáng tạo, nghiên cứu khoa học, ứng dụng đưa khoa học và công nghệ vào phục vụ sản xuất và đời sống, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của đất nước nói chung và của tỉnh Hà Giang nói riêng.

Đây cũng là dịp để tỉnh Hà Giang được trao đổi, giao lưu, học tập và mong muốn được đón nhận những đóng góp có giá trị, chất lượng của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ trên toàn quốc.

Bên cạnh đó, hội thảo đã nghe trình bày tham luận của các tác giả đoạt Giải thưởng, qua đó cho thấy bức tranh công tác chấm giải suốt 30 năm qua đã được thực hiện ngày càng bài bản, khoa học và chặt chẽ, góp phần tạo nên uy tín và danh tiếng của Giải thưởng. Nhiều thế hệ các nhà khoa học, các nhà sáng tạo đã đươc bước lên đài vinh quang, nhận những phần thưởng cao quý.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm