A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Google giới thiệu trí tuệ nhân tạo có khả năng biến văn bản thành hình ảnh

Việc ứng dụng AI để tạo ra hình ảnh từ văn bản đến nay đã mang sự mới lạ và gây tò mò cho nhiều người dùng thậm chí có thể hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp trong tương lai.

 

Google giới thiệu trí tuệ nhân tạo có khả năng biến văn bản thành hình ảnh

Google vừa giới thiệu Imagen trong ứng dụng AI Test Kitchen, một ứng dụng chuyên dùng để thử nghiệm các công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) của công ty. Imagen là loại AI có thể biến văn bản thành hình ảnh.

Hiện tại, sẽ có hai cách để sử dụng Imagen, thông qua Wobble và Urban Dreamer. Trong Wobble, người dùng sẽ có cơ hội tạo ra con quái vật với chất liệu và quần áo mà mình muốn. Sẽ được lựa chọn giữa đất sét, vải nỉ, marzipan, cao su. Có thể đặt tên cho con quái vật luôn và quái vật cũng nhảy được đấy.

Google giới thiệu trí tuệ nhân tạo có khả năng biến văn bản thành hình ảnh - Ảnh 1.

 

Google giới thiệu trí tuệ nhân tạo có khả năng biến văn bản thành hình ảnh - Ảnh 2.

Hiện nay, Imagen của Google có thể sử dụng thông qua Wobble và Urban Dreamer .

Trong Urban Dreamer, người dùng sẽ được tạo ra tòa nhà, chung cư hay sân bay mà mình thích theo phong cách isometric (Phép chiếu đẳng cự), lựa chọn các chủ đề để tô lên ngôi nhà như bí đỏ, denim.

So sánh với các AI khác có thể tạo ra hình ảnh dựa trên văn bản, AI Imagen của Google kém nổi hơn chút do còn thiếu nhiều tính năng, tuy nhiên Google cho biết, mục đích của ứng dụng hiện tại chỉ là thử nghiệm chứ chưa tung ra rộng rãi.

Việc ứng dụng AI để tạo ra hình ảnh từ văn bản đến nay đã mang sự mới lạ và gây tò mò cho nhiều người dùng. Những người đã từng sử dụng cho biết, đây là trải nghiệm thú vị và hấp dẫn, đặc biệt ở lần đầu tiên. Tuy nhiên, về lâu dài, nó sẽ không chỉ dừng ở việc sử dụng thông thường của cá nhân, mà còn có khả năng hỗ trợ đắc lực cho cả doanh nghiệp lớn.

Lĩnh vực có thể ngay lập tức ứng dụng công nghệ sáng tạo hình ảnh là quảng cáo. Công nghệ này còn có thể ảnh hưởng đến thiết kế kiến ​​trúc bằng cách "đề xuất" các cấu trúc và bố cục mới, độc đáo, bất ngờ và truyền cảm hứng cho các kiến ​​trúc sư là con người.

Hơn nữa, AI sáng tạo hình ảnh từ văn bản còn có thể được áp dụng cho mỹ thuật, với quy mô toàn cầu của thị trường mỹ thuật là 65 tỷ USD. Ngay cả khi loại bỏ thị trường cao cấp này, vẫn còn rất nhiều cách để loại hình công nghệ này phát huy điểm sáng của nó, như tạo bìa sách, bìa tạp chí, bưu thiếp, áp phích, album nhạc, hình nền, truyền thông số...


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm