A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giá iPhone 13 Pro Max bất ngờ tăng mạnh

Nguồn cung thấp trong khi nhu cầu từ người tiêu dùng vẫn còn cao khiến cho giá bán bộ đôi iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max tăng cao.

 

Giá iPhone 13 Pro Max bất ngờ tăng mạnh

Ảnh minh họa.

Theo khảo sát của phóng viên, nhiều hệ thống bán lẻ đang cho niêm yết giá bán của iPhone 13 Pro Max bản 128 GB ở mức từ 27,5-28,2 triệu đồng (tăng 500.000 đồng so với tháng trước), phiên bản 256 GB có giá khoảng 30,5 triệu đồng.

Trong khi đó, giá iPhone 13 Pro bản 128 GB điều chỉnh tăng lên 25,5 triệu đồng. Giá bán của bộ đôi iPhone 13 và iPhone 13 Mini bản 128 GB duy trì ở mức 19 triệu đồng và 17,5 triệu đồng.

Các đại lý cho biết, nguyên nhân chính khiến iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro tăng giá là do nguồn cung khan hiếm trong khi nhu cầu từ người tiêu dùng vẫn còn cao. Dự kiến, hai thiết bị này sẽ hết hàng tại Việt Nam vào khoảng cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12.

Không chỉ tại Việt Nam, trên thị trường thế giới giá dòng iPhone 13 cũng ghi nhận mức tăng mạnh. Theo báo cáo nghiên cứu thị trường mới nhất của CounterPoint Research cho biết, sau khi iPhone 14 ra mắt, giá dòng iPhone 13 đã qua sử dụng tăng trung bình 11%.

Cụ thể, giá bán trung bình (ASP) cho điện thoại dòng iPhone 8 tân trang đã giảm 38% kể từ khi iPhone 14 được phát hành. Trong khi, ASP của dòng iPhone X giảm 23% so với cùng khung thời gian và mức giảm ASP của các mẫu iPhone 11 tân trang là 15%. Các mẫu iPhone đầu tiên hỗ trợ 5G, dòng iPhone 12, đã chứng kiến mức giá của các đơn vị tân trang giảm 10% kể từ khi iPhone 14 ra mắt. Nhưng những điện thoại tân trang từ dòng iPhone 13 thực sự đã tăng 11% kể từ khi các mẫu iPhone 14 lên kệ tại cửa hàng.

Giá iPhone 13 Pro Max bất ngờ tăng mạnh - Ảnh 1.

Giá bán iPhone 13 hàng tân trang và qua sử dụng tăng cao (Nguồn: Counterpoint Research).

Theo GizChina, một trong những yếu tố khiến cho nhiều người dùng tại Mỹ tìm mua iPhone 13 Pro là do các phiên bản iPhone 14 tiêu chuẩn không đủ sức hấp dẫn, đặc biệt là iPhone 14 Plus. Thậm chí, nguồn tin từ trang Information còn tiết lộ Apple đã bắt đầu cắt giảm sản lượng của iPhone 14 Plus do nhu cầu quá thấp từ thị trường.

Gizchina cho rằng, điều này cũng không có gì ngạc nhiên khi phiên bản iPhone 14 tiêu chuẩn năm nay đã bị Apple cắt giảm đi rất nhiều về trang bị so với bộ đôi Pro và Pro Max.

"Ngoại hình iPhone 14 và iPhone 14 Plus giống với thế hệ cũ, công nghệ màn hình mới cũng không xuất hiện trên bộ đôi iPhone này. Còn về hiệu suất, đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử một chiếc iPhone mới lại sử dụng con chip cũ. Trong khi đó, hai tính năng nâng cấp lớn là liên lạc vệ tinh và phát hiện tai nạn xe hơi lại không có nhiều ý nghĩa với hầu hết người dùng bình thường", Gizchina bình luận.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm