A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Facebook Messenger sẽ ngừng hỗ trợ tính năng ít ai để ý này vào tháng 9 tới đây

Kể từ năm 2016, người dùng đã có thể dùng Messenger để gửi và nhận các tin nhắn SMS trên Android. Tuy nhiên, sự tích hợp này trên ứng dụng Facebook Messenger sẽ chính thức biến mất vào tháng 9 tới đây.

Những người dùng đang sử dụng Messenger để gửi SMS thay cho ứng dụng mặc định trên máy sẽ nhận được thông báo ngừng hỗ trợ của Meta.

Thông báo cho thấy, người dùng sẽ không thể sử dụng Messenger để gửi và nhận các tin nhắn SMS khi cập nhật ứng dụng sau ngày 28/9/2023. Để chuyển đổi trước thời hạn, người dùng vào Cài đặt trên điện thoại > Ứng dụng > Ứng dụng nhắn tin mặc định > Chọn một ứng dụng khác .

Facebook Messenger sẽ ngừng hỗ trợ tính năng ít ai để ý này vào tháng 9 tới đây - Ảnh 1.

Tính năng gửi và nhận tin nhắn SMS sẽ không còn hỗ trợ trên Messenger. (Ảnh: 9to5Google)

Facebook Messenger lần đầu cho ra mắt tính năng gửi và nhận SMS tích hợp thay cho ứng dụng Tin nhắn mặc định trong máy vào năm 2012, nhưng đã bị loại bỏ vào năm 2013. Năm 2016, Facebook đã thử lại tính năng này dưới chủ đề màu tím (chủ đề nhắn tin mặc định trên Facebook có màu xanh lam).

Các ứng dụng gửi và nhận tin nhắn SMS của bên thứ ba đang ngày càng không phổ biến trên các thiết bị Android bởi không có quyền truy cập vào RCS. Google đã biến tính năng nhắn tin mặc định trên Android thành bên thứ nhất, trong khi các nhà mạng và OEM khác chủ yếu sử dụng ứng dụng Nhắn tin của hãng.

Hiện tại, có rất nhiều người dùng chọn gửi và nhận SMS/MMS trong một ứng dụng Messenger. Tuy nhiên, điều này đã không còn là mục tiêu của Meta nữa vì công ty đã có ứng dụng nhắn tin WhatsApp để duy trì.

Theo 9to5Google


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm