A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Facebook khoá tài khoản của hàng loạt người dùng, những ai không thực hiện điều này cũng có nguy cơ!

Mới đây, nhiều người dùng Facebook trên toàn thế giới bất ngờ nhận ra họ đã bị khóa tài khoản vì lý do khó đỡ.

Facebook nói riêng và các mạng xã hội nói chúng đều có quy định đối với người dùng. Nói một cách khái quát hơn, các nền tảng này đều có tiêu chuẩn cộng đồng buộc người dùng tuân thủ. Những người dùng không tuân thủ các quy tắc đều có thể bị khoá tài khoản.

Chẳng hạn thời gian gần đây, hàng triệu người dùng Facebook trên toàn thế giới đã nhận được thông báo yêu cầu kích hoạt một tính năng bảo mật trực tuyến mới. Tuy nhiên, không ít người đã lầm tưởng đây lại là thông báo giả mạo nên đã ngó lơ thông báo này.

Facebook khoá tài khoản của hàng loạt người dùng, những ai không thực hiện điều này cũng có nguy cơ! - Ảnh 1.

Thông báo mà người dùng Facebook nhận được thời gian gần đây với yêu cầu kích hoạt tính năng Facebook Protect

Đây cũng là lý do khiến nhiều người bị nền tảng này khoá tài khoản cho đến khi kích hoạt tính năng bảo mật theo yêu cầu. Dù thông tin về tính năng bảo mật này đã được Facebook công bố từ cách đây vài tháng, nhưng vẫn còn nhiều người không biết đến sự tồn tại của tính năng này. Do đó, khi Facebook dần mở rộng triển khai tính năng này, vẫn xuất hiện những trường hợp bị khoá tài khoản vì lỡ "làm lơ" yêu cầu của Facebook, theo Walesonline.

"Tôi đã bị khóa tài khoản vô thời hạn hôm nay vì đã không thực hiện theo khuyến cáo được gửi qua email từ Facebook (vì tưởng đây là một vụ lừa đảo), trong đó yêu cầu kích hoạt tính năng Facebook Protect mới của họ, và tôi buộc phải kích hoạt vào hôm nay", một người dùng chia sẻ.

Một số người khác gặp trường hợp tương tự cũng cho biết không thể lấy lại quyền truy cập ngay cả khi đã làm theo hướng dẫn của Facebook. Nếu bị khóa tài khoản, người dùng không thể làm gì ngoài việc đợi cho đến khi đội ngũ của Facebook giải quyết khiếu nại của mình.

Facebook khoá tài khoản của hàng loạt người dùng, những ai không thực hiện điều này cũng có nguy cơ! - Ảnh 2.

Người dùng bị khoá tài khoản không thể làm gì ngoài việc đợi cho đến khi đội ngũ của Facebook giải quyết khiếu nại

Được biết, tính năng Facebook Protect được thử nghiệm lần đầu tiên vào năm 2018 và sau đó triển khai trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi năm 2020. Tính năng này bắt đầu được mở rộng trên phạm vi toàn cầu vào tháng 9/2021.

Theo thống kê của Facebook cho đến tháng 12/2021 đã có khoảng hơn 1,5 triệu tài khoản tại gần 50 quốc gia đã kích hoạt Facebook Protect, trong đó có gần 950.000 tài khoản mới đăng ký xác thực hai yếu tố.

Yêu cầu bật Facebook Protect được mạng xã hội này gửi tới người dùng trên toàn cầu, nhưng không phải chủ tài khoản nào cũng nhận được thông tin trên.

Facebook khoá tài khoản của hàng loạt người dùng, những ai không thực hiện điều này cũng có nguy cơ! - Ảnh 3.

Tính đến tháng 12/2021, đã có khoảng hơn 1,5 triệu tài khoản tại gần 50 quốc gia đã kích hoạt Facebook Protect

"Tính năng Protect là bắt buộc bởi một số tài khoản có khả năng cao bị tin tặc tấn công như nhà báo,... Chúng tôi cũng gửi email cho những người không dùng Facebook thường xuyên để họ nắm được yêu cầu và tránh bị khóa tài khoản", Nathaniel Gleicher, Giám đốc phụ trách chính sách bảo mật toàn cầu của Meta chia sẻ trên Twitter cá nhân.

Những người được yêu cầu phải bật tính năng bảo mật Facebook Protect cần phải kích hoạt tính năng này trong vòng 15 ngày kể từ thời điểm nhận được tin nhắn. Nếu quá thời hạn trên, Meta (công ty mẹ của Facebook) tuyên bố sẽ khóa tài khoản người dùng trên nền tảng mạng xã hội này cho đến khi đáp ứng được các yêu cầu được đưa ra

https://kenh14.vn/facebook-khoa-tai-khoan-cua-hang-loat-nguoi-dung-nhung-ai-khong-thuc-hien-dieu-nay-cung-co-nguy-co-20220419221336002.chn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm