A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Elon Musk thâu tóm tên miền hot nhất ngành công nghệ hiện nay

Tỷ phú Elon Musk hiện đang nắm trong tay tên miền AI.com một trong những tên miền có giá trị nhất lĩnh vực công nghệ.

Theo Tech Crunch, trước đây, tên miền AI.com thuộc về công ty trí tuệ nhân tạo OpenAI, công ty đứng sau chatbot ChatGPT. Cụ thể, OpenAI vẫn sở hữu tên miền AI.com từ tháng 2/2023 đến tận ngày 29/7 và tên miền này trước đây dẫn đến trang chủ ChatGPT.

Trong lịch sử, AI.com vốn đã được sang tay giữa các công ty công nghệ và nhà đầu cơ trong hơn 20 năm. Google được cho là chủ sở hữu đầu tiên của tên miền trong thời kỳ "bùng nổ Internet" những năm 1990.

Tuy nhiên, hiện nay, khi truy cập AI.com người dùng sẽ được điều hướng đến X.ai. Như vậy, AI.com chính thức thuộc quản lý của X.ai, công ty chuyên nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo mới do Elon Musk thành lập.

Đối với X.ai, việc sở hữu AI.com có thể coi là một khoản đầu tư để tăng độ phổ biến toàn cầu cho thương hiệu của mình khi công ty này phải cạnh trạnh với OpenAI - đơn vị đã thành công với công cụ DALL-E và chatbot ChatGPT hay Bard của Google.

Hiện nay vẫn chưa rõ lý do cũng như quá trình tên miền này được chuyển nhượng từ OpenAI sang X.ai. Theo ước tính của giới chuyên gia, giá trị của AI.com hiện không dưới 30 triệu USD. Tên miền AI.com được coi là một loại tài sản quý hiếm do tính dễ nhận biết, đặc biệt trong bối cảnh cuộc đua trí tuệ nhân tạo (AI) đang trong ở giai đoạn cao trào.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm