A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Elon Musk sẽ giúp nâng tầm tính năng này trên iPhone

Một năm trước, Apple đã giới thiệu sự xuất hiện của iPhone 14 với tính năng SOS Emergency mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng.

Với tính năng SOS Emergency, nó giúp ích cho những người gặp hoàn cảnh nguy hiểm và đã được chứng minh trong suốt gần 1 năm qua. Chính vì những gì mà SOS Emergency mang lại, Apple đang muốn tiến thêm một bước nữa nhằm cải thiện phạm vi phủ sóng của dịch vụ này.

Elon Musk sẽ giúp nâng tầm tính năng này trên iPhone - Ảnh 1.

 

Nếu đang ở trong tình huống khẩn cấp, giờ đây người dùng có thể yêu cầu trợ giúp từ iPhone và thông báo cho những người liên hệ khẩn cấp của mình. Ngay cả khi ở ngoài vùng phủ sóng, người dùng vẫn có thể sử dụng chức năng này qua vệ tinh để gửi tin nhắn văn bản đến các dịch vụ khẩn cấp. Chức năng này được thiết kế cho những tình huống khắc nghiệt như vùng núi, nơi mọi người không có quyền truy cập vào dữ liệu di động hoặc mạng Wi-Fi.

SOS Emergency hoạt động nhờ vào sự hỗ trợ từ công ty sở hữu chùm vệ tinh quỹ đạo thấp Globalstar. Vấn đề là, Globalstar vẫn còn hạn chế số lượng vệ tinh, vì vậy công ty này hiện đang hợp tác với công ty của Elon Musk là SpaceX để cải thiện dịch vụ SOS Emergency từ Apple. Điều này đạt được thông qua một thỏa thuận trị giá 64 triệu USD với SpaceX để đưa những vệ tinh này vào vũ trụ vào năm 2025.

Đây không phải là lần đầu tiên Globalstar và SpaceX hợp tác thực hiện các loại nhiệm vụ này. Năm ngoái, SpaceX đã giúp Globalstar phóng một vệ tinh từ Trung tâm vũ trụ Kennedy ở Florida. Nhưng sự hợp tác lần này sẽ mang lại lợi ích trực tiếp cho Apple vì iPhone sử dụng vệ tinh Globalstar cho chức năng SOS Emergency.

Elon Musk sẽ giúp nâng tầm tính năng này trên iPhone - Ảnh 2.

SOS Emergency hiện có sẵn ở Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Đức, Ireland, Áo, Bỉ, Ý, Luxembourg, Hà Lan và Bồ Đào Nha. Dịch vụ có thể được sử dụng với bất kỳ mẫu iPhone 14 nào, và sẽ không bất ngờ khi cũng làm việc với các mẫu iPhone 15 mới. Điểm hay của sự hợp tác và gửi vệ tinh mới này là nó có thể giúp cải thiện phạm vi phủ sóng ở các quốc gia đã có chức năng này cũng như giúp mở rộng phạm vi bằng cách cho phép tính năng đến với các quốc gia khác.

Quan trọng hơn, bằng sáng chế cấp cho Apple đã được phát hiện vào năm ngoái cho thấy công ty đang xem xét mở rộng việc sử dụng vệ tinh cho những mục đích ngoài liên lạc văn bản cơ bản và các dịch vụ khẩn cấp. Với mục tiêu mới, Apple đang nghiên cứu việc truyền dữ liệu qua vệ tinh với các nội dung như video, điện thoại hoặc thậm chí là duyệt web. Tất nhiên, mọi thứ vẫn chỉ là suy đoán, nhưng rõ ràng Apple đang muốn tiếp tục khám phá lĩnh vực này, luôn tìm kiếm sự đổi mới và dịch vụ có thể giúp ích cho người dùng sản phẩm của hãng./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm