A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dự kiến tới cuối tháng 3, các sự cố cáp quang biển mới được khắc phục hoàn toàn

Ngày hôm qua, tuyến cáp SMW3 gặp sự cố. Như vậy, cả 5 tuyến cáp quang biển kết nối Internet đi quốc tế của Việt Nam đều gặp lỗi.

Dự kiến tới cuối tháng 3, các sự cố cáp quang biển mới được khắc phục hoàn toàn

 

Đây là sự cố lớn nhất mà các nhà mạng Việt Nam phải ứng cứu từ trước đến nay khi 5/5 5 tuyến cáp quang biển kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế đều gặp sự cố, gây ảnh hưởng tới chất lượng Internet của người dùng.

Tuy nhiên, các nhà mạng cho biết, sự cố mới xảy ra với tuyến cáp thứ 5 không gây ảnh hưởng nhiều đến Internet tại Việt Nam do đây là tuyến cáp cũ, ít được khai thác, đồng thời đã có phương án ứng cứu, bổ sung dung lượng từ trước đó.

Trong số các tuyến cáp quang biển đang gặp sự cố, có 1 tuyến mất toàn bộ dung lượng, các tuyến khác chỉ còn hoạt động một phần. Dự kiến cuối tháng 3 tới giữa tháng 4, các sự cố trên được khắc phục hoàn toàn.

Hiện tại, Bộ Thông tin và Truyền thông đang phối hợp với các đơn vị cung cấp dịch vụ Internet triển khai đồng thời nhiều giải pháp khắc phục sự cố.

"Việc đầu tiên là mở rộng các tuyến cáp quang đất liền để ứng cứu các dung lượng đã mất trên tuyến cáp quang biển để đảm bảo tối đa chất lượng dịch vụ cho khách hàng. Thứ hai là trong quá trình mở rộng, có điều phối giữa các doanh nghiệp với nhau để hỗ trợ dung lượng cần thiết khi mà các doanh nghiệp chưa mở kịp thời. Về dài hạn, chúng ta cũng mở thêm tuyến cáp quang biển, dự kiến đến 2025 sẽ mở thêm 2 - 4 tuyến nữa để có nhiều hướng tuyến kết nối khác nhau cũng như mở thêm dung lượng để đáp ứng tính dự phòng, nhu cầu băng thông tăng trong phát triển tự nhiên của Internet viễn thông" - ông Nguyễn Hồng Thắng, Cục trưởng Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông, cho biết.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm