A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điện thoại Galaxy mới của Samsung có nguy cơ tăng giá do thiếu chip

Cuộc khủng hoảng chip bán dẫn không chỉ ảnh hưởng tới các công ty sản xuất xe điện, mà còn gây khó khăn cho những ông lớn sản xuất di động. Điều này có thể buộc Samsung phải điều chỉnh lại mức giá cho các sản phẩm kế tiếp.

Samsung Electronics dự kiến ​​sẽ phát hành điện thoại thông minh Galaxy S mới nhất của mình vào tháng tới. Tuy nhiên, do nguồn cung chất bán dẫn thiếu hụt, công ty dự kiến ​​sẽ tăng giá của chiếc điện thoại thông minh hàng đầu này.

Cụ thể, Galaxy S22 mới có thể sở hữu mức giá khởi điểm là 899 USD, tăng khoảng 100 USD so với phiên bản S21 trước đó. Samsung đã tung ra ba mẫu điện thoại thông minh S21 vào tháng 1 năm 2021. Đây có thể là hệ quả của sự gián đoạn chuỗi cung ứng chip bán dẫn toàn cầu do đại dịch Covid-19 gây tra, khiến cho Samsung phải tăng giá bán cho sản phẩm mới.

Do thiếu hụt, giá của các chip thiết yếu như mạch tích hợp trình điều khiển màn hình điện thoại thông minh, tích hợp trình điều khiển cảm ứng và hiển thị đã tăng từ khoảng 30% lên 40% vào năm 2021, so với năm 2020. Các chip quản lý năng lượng và chip cảm biến hình ảnh cũng đã tăng từ 10% lên 15%.

Tuy nhiên, vẫn có thông tin cho rằng Samsung sẽ cố gắng bám sát mức giá tương tự S21 khi công ty đang bị các đối thủ Trung Quốc và Apple bám đuổi về doanh số bán.

Theo công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research, Samsung sẽ bán được 290 triệu điện thoại thông minh, qua đó, đứng đầu trên thị trường toàn cầu với 19% thị phần trong năm 2022. Apple đứng sau Samsung với 240 triệu điện thoại và Xiaomi với 203 triệu máy được bán ra.

Nhà phân tích Kang Min-soo cho biết: "Cạnh tranh đã gia tăng theo mọi hướng và Samsung có thể mất thị phần tại các thị trường mới nổi và nhạy cảm về giá như ở Ấn Độ vào tay các nhà sản xuất Trung Quốc".

Samsung Galaxy S22 dự kiến ​​có ba phiên bản bao gồm: S22, S22 plus và S22 Ultra, ra mắt ngày 9/2/2022. Trong số ba model, S22 Ultra sẽ đáng chờ đợi nhất vì nó có thể sẽ trang bị bút cảm ứng S Pen tương tự dòng Galaxy Note trước đó.

Tham khảo: The Korea Times

https://cafef.vn/dien-thoai-galaxy-moi-cua-samsung-co-nguy-co-tang-gia-do-thieu-chip-20220118100615962.chn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm