A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điên cuồng cắt giảm chi phí, Twitter thanh lý hàng loạt đồ đạc ở trụ sở chính, kể cả biểu tượng con chim xanh

Nhiều người cho rằng việc thanh lý này liên quan đến vấn đề tài chính của công ty.

Nếu ai muốn sở hữu một phần trụ sở chính của Twitter, thì đây chính là cơ hội lớn. Công ty Twitter đang bán đấu giá hàng chục món đồ lưu niệm và vật dụng từ văn phòng của họ ở San Francisco.

Cụ thể, mạng xã hội 44 tỷ USD của Elon Musk đang dọn dẹp văn phòng và tìm cách giảm bớt đồ đạc, từ bức tượng con chim xanh cho đến chậu cây điêu khắc biểu tượng “@” khổng lồ. Một số thứ ít thú vị hơn bao gồm máy chiếu, màn hình của máy tính iMac và bàn đứng. Ngoài ra còn có nhiều máy pha cà phê espresso và bộ sạc xe đạp điện.

Điên cuồng cắt giảm chi phí, Twitter thanh lý hàng loạt đồ đạc ở trụ sở chính, kể cả biểu tượng con chim xanh - Ảnh 1.

 

Phiên đấu giá trực tuyến sẽ diễn ra vào ngày 17/1 tới và kết thúc vào ngày hôm sau, Heritage Global Partners (HGP), công ty hỗ trợ việc thanh lý cho biết. Mức giá khởi điểm cho tất cả các mặt hàng nằm trong khoảng từ 25 USD đến 50 USD.

Sau khi tiếp quản Twitter vào cuối tháng 10 vừa qua, Musk đã ban hành nhiều biện pháp nhằm cắt giảm chi phí. Ông đã sa thải khoảng một nửa nhân sự công ty, dẫn tới việc một nhóm nhân viên cũ đâm đơn kiện với cáo buộc sa thải hàng loạt mà không thông báo trước theo đúng quy định.

“Twitter đã bị sụt giảm doanh thu nghiêm trọng do các nhóm hoạt động gây sức ép với các nhà quảng cáo, mặc dù không có gì thay đổi với việc kiểm duyệt nội dung và chúng ta đã làm mọi thứ có thể để xoa dịu các nhà hoạt động”, Musk cho biết trong một dòng tweet ngày 4/11.

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn với Fortune , Nick Dove, đại diện của HGP, cho biết cuộc đấu giá không liên quan đến vấn đề tài chính của công ty.

"Họ đã bán với giá 44 tỷ, và chúng tôi đang bán một vài thứ lặt vặt như mấy chiếc ghế, bàn làm việc và máy tính. Vì vậy, nếu bất cứ ai thực sự nghĩ rằng doanh thu từ việc bán một vài chiếc máy tính và ghế sẽ trả được cả núi tiền đó, thì họ là một kẻ ngốc mà thôi." văn hóa làm việc cống hiến hết mình với 84 tiếng/tuần.

Mới đây, Elon Musk còn biến một số văn phòng tại trụ sở chính của Twitter ở San Francisco thành chỗ ngủ. Máy giặt, tủ quần áo, sofa, giường ngủ đã xuất hiện khắp nơi trong trụ sở chính của công ty này.

Điên cuồng cắt giảm chi phí, Twitter thanh lý hàng loạt đồ đạc ở trụ sở chính, kể cả biểu tượng con chim xanh - Ảnh 2.

Ảnh: Yahoo News

Điên cuồng cắt giảm chi phí, Twitter thanh lý hàng loạt đồ đạc ở trụ sở chính, kể cả biểu tượng con chim xanh - Ảnh 3.

Ảnh: Yahoo News

Quyết định để một số nhân viên ngủ tại văn phòng của ông được đưa ra sau khi một công nhân đăng bức ảnh ông chủ của anh ta trong túi ngủ và đeo khẩu trang trên Twitter vào ngày 2/11, ngay sau khi vị tỷ phú này nắm quyền kiểm soát.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm