A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dịch vụ hấp dẫn này sắp đi vào hoạt động, người dùng không cần lo có đủ tiền mua iPhone mới hay không nữa

Khác với trả góp, người dùng trả mức phí hàng tháng mà cuối cùng vẫn không được sở hữu thiết bị iPhone.

 

Dịch vụ hấp dẫn này sắp đi vào hoạt động, người dùng không cần lo có đủ tiền mua iPhone mới hay không nữa

Các báo cáo từ đầu năm 2022 đề xuất rằng Apple đang tiếp tục nỗ lực đưa mô hình Dịch vụ vào hoạt động kinh doanh phần cứng của mình, bằng cách cung cấp iPhone và các thiết bị khác cho người tiêu dùng với một khoản phí hàng tháng.

Theo báo cáo của Mark Gurman từ Bloomberg, Apple hiện đang thực hiện 4 dự án fintech vào lúc này. Hai dự án là Apple Pay Later (dịch vụ mua trước trả sau) và Apple Card Saving Account (dịch vụ gửi tiền tiết kiệm) đã chính thức được công bố. Còn một dự án nữa chưa được biết tên và Apple cũng đang phát triển dự án Apple Pay Monthly Installments, đây có thể chính là dịch vụ cho thuê thiết bị với việc đóng thuê bao theo tháng.

Gói đăng ký dự định sẽ được giới thiệu vào năm 2021 với iPhone 13 hoặc với iPhone 14 vào năm 2022, Tuy nhiên, một số trở ngại về vấn đề kỹ thuật và phần cứng đã khiến cho dự án này bị trễ hẹn.

Cả thuê iPhone và dự án Apple Pay Monthly vẫn đang được tiến hành tại Apple, Mark Gurman nói thêm rằng rõ ràng "sự thúc đẩy trong mảng tài chính đã được chứng minh là khó khăn hơn dự kiến”.

Đó là các thủ tục về tài chính như kiểm tra, phê duyệt và theo dõi lịch sử giao dịch người dùng không phải do Apple kiểm soát, mà là do các đối tác dịch vụ tài chính khác xử lý.

Mặc dù Trả góp hàng tháng và thuê iPhone nghe có vẻ giống nhau về khái niệm, nhưng chúng khác nhau vì phí hàng tháng của chương trình dịch vụ cho thuê phần cứng iPhone "sẽ không phải là giá của thiết bị được chia thành 12 hoặc 24 tháng", mà sẽ được xác định dựa theo thiết bị mà người dùng muốn thuê, ông Gurman nói.

Thay vào đó, nó sẽ là "mức phí hàng tháng chưa được xác định, tùy thuộc vào thiết bị mà người dùng chọn" và cho dù đã trả khoản phí này, cuối cùng người dùng vẫn không được sở hữu thiết bị.

Nếu Apple thực sự vẫn đang làm việc với gói đăng ký cho các phần cứng, Mark Gurman tin rằng việc ra mắt gói dịch vụ đăng ký iPhone có thể diễn ra vào tháng 3 hoặc tháng 4 tới.

Điểm lợi của dịch vụ cho thuê là người dùng hoàn toàn có thể đổi mới iPhone qua mỗi năm và không sợ bị tụt hậu về công nghệ. Tuy nhiên không rõ mức phí hàng tháng khi thuê iPhone sẽ là bao nhiêu. Có thể trong thời gian tới đây chúng ta sẽ có thêm nhiều thông tin rò rỉ về mức phí thuê bao này.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm