A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới mất hơn 1 nghìn tỷ đô chỉ trong 3 ngày

Vốn hóa của các công ty công nghệ lớn nhất thế giới đã giảm hơn 1 nghìn tỷ USD chỉ trong 3 phiên giao dịch vừa qua.

Nhìn chung, thị trường chứng khoán bị bán tháo mạnh kể từ khi Cục Dự trữ liên bang (FED) nâng lãi suất vào thứ Tư tuần trước. Song, nhóm cổ phiếu công nghệ trải qua biến động mạnh hơn so với các lĩnh vực khác trong nền kinh tế. 

Hiện tại, các nhà đầu tư không còn hứng thú với lĩnh vực từng có hoạt động kinh doanh khởi sắc trong thời kỳ thị trường tăng giá mạnh mẽ ở những năm gần đây, kể cả trong thời kỳ đại dịch. Trong khi đó, họ hiện đang rót nhiều tiền hơn vào các "ngóc ngách" an toàn hơn của thị trường, bao gồm các cổ phiếu lĩnh vực hàng hóa chủ lực như Campbell Soup, General Mills và J.M. Smucker.

Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới mất hơn 1 nghìn tỷ đô chỉ trong 3 ngày  - Ảnh 1.

Biến động của cổ phiếu nhóm FAANG trong các năm.

Apple, công ty niêm yết có giá trị nhất thế giới, đã chứng kiến vốn hóa giảm 220 tỷ USD kể từ khi kết thúc phiên giao dịch vào thứ Tư, ngày mà Chủ tịch Fed Jerome Powell tuyên bố rằng lạm phát đang tăng quá cao và không có kế hoạch tăng lãi suất hơn 0,5 điểm phần trăm.

Ban đầu, thị trường tăng giá sau lời bình luận của ông Powell, nhưng sự lạc quan lại lung lay những ngày tiếp theo. Phố Wall rớt điểm mạnh vào thứ Năm tuần trước, tiếp tục đi xuống vào thứ Sáu và sau đó vẫn giao dịch thấp hơn ở phiên đầu tiên của tuần này. Chỉ số S&P 500 của đã giảm xuống dưới mốc 4.000 điểm vào thứ Hai, giảm 7% kể từ khi đóng cửa ngày thứ Tư, trong khi Invesco Nasdaq 100 ETF giảm gần 10% trong cùng thời gian.

Trong bối cảnh biến động mạnh, Microsoft đã mất khoảng 189 tỷ USD giá trị vốn hóa. Mức sụt giảm của Tesla ghi nhận ở mức 199 tỷ USD, vài tháng sau khi chứng kiến ​​vốn hóa giảm xuống dưới 1 nghìn tỷ USD. Vốn hóa của Amazon đã giảm 173 tỷ USD, Alphabet mất 123 tỷ USD. Nvidia và Meta Platforms lần lượt giảm 85 tỷ USD và 70 tỷ USD. 

https://cafef.vn/cac-cong-ty-cong-nghe-lon-nhat-the-gioi-mat-hon-1-nghin-ty-do-chi-trong-3-ngay-20220510092644929.chn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm