A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Apple sẽ không sửa iPhone bị báo mất, người dùng cần cẩn trọng khi mua điện thoại cũ

Những chiếc iPhone bị mất cắp hoặc thất lạc theo cơ sở dữ liệu của GSMA sẽ bị Apple từ chối sửa chữa.

Trong bản ghi nhớ vừa được gửi tới nhân viên tại các Apple Store và cơ sở bảo hành uỷ quyền, Apple sẽ bổ sung dữ liệu của GSMA cho chính sách sửa chữa của mình.

GSMA Device Registry là cơ sở dữ liệu toàn cầu, cho phép chủ sở hữu smartphone có thể thông báo về trạng thái thiết bị của mình nếu bị đánh mất, bị ăn cắp hoặc có đang trong gói hợp đồng với nhà mạng nào không. Thông qua số IMEI của điện thoại, các công ty có thể truy cập vào nền tảng này để tra cứu về tình trạng thiết bị.

Với chính sách mới của Apple, trước khi tiến hành sửa iPhone, các nhân viên bảo hành sẽ kiểm tra xem máy có nằm trong danh sách của GSMA hay không. Nếu thiết bị từng được báo cáo mất tích, họ sẽ từ chối cung cấp tất cả dịch vụ sửa chữa.

Trước đó, Apple cũng từ chối bảo hành với những sản phẩm bị báo mất thông qua tính năng Find My. Tuy nhiên, vẫn có một số lượng không nhỏ người dùng Apple không sử dụng tính năng này. Việc bổ sung danh sách của GSMA giúp ngăn chặn việc vô tình sửa hoặc đổi mới cho những chiếc iPhone bị đánh cắp, nhưng chủ nhân của chúng quên bật Find My trước đó. Ngoài ra, chính sách mới sẽ giúp giảm lượng iPhone bị đánh cắp được mang đến sửa tại Apple.

Người dùng nên bảo vệ iPhone của mình bằng mật khẩu (Touch ID/Face ID) vì nó sẽ khiến thiết bị trở nên vô dụng nếu bị mất hoặc bị đánh cắp. Kẻ trộm sẽ không thể bán lại nó, vì những người khác không thể sử dụng thiết bị di động có sử dụng khóa màn hình. Khóa kích hoạt là một biện pháp bảo vệ tuyệt vời mà khách hàng nên lưu ý.

Tuy nhiên, nếu bằng cách nào đó họ có thể xâm nhập vào điện thoại của bạn và vô hiệu hóa tính năng bảo vệ, họ có thể đặt lại thiết bị và bán nó cho người khác. Cũng có một cách khác để sử dụng iPhone bị đánh cắp. 

Nếu sở hữu một chiếc iPhone hoặc định mua một chiếc iPhone, bạn nên luôn sử dụng mã PIN bảo mật cao. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng tính năng Tìm vị trí/Khóa kích hoạt được bật trên thiết bị. Nếu bạn làm mất thiết bị di động của mình hoặc ai đó đánh cắp nó, dữ liệu của bạn vẫn được an toàn.

Các chuyên gia khuyến nghị, với những thay đổi ngày càng chặt về chính sách bảo hành của Apple, người dùng nên lưu lại hoá đơn mua hàng để sử dụng khi cần. Trong trường hợp quên Apple ID, hoá đơn mua hàng sẽ giúp người dùng chứng minh tính sở hữu để được Apple hỗ trợ.

Không rõ khi nào chính sách sửa chữa iPhone mới sẽ có hiệu lực. 

Khi mua iPhone cũ, người dùng cần đảm bảo chủ cũ phải thoát hết tài khoản iCloud cũ cũng như reset và xóa toàn bộ dữ liệu cũ trong máy. Thêm vào đó, tốt nhất bạn nên thử với Apple hoặc cửa hàng sửa chữa được ủy quyền. Bằng cách đó, bạn sẽ biết liệu thiết bị của mình có bất kỳ điều gì đáng lo ngại hay không.

Ngoài ra, nếu bạn không muốn mạo hiểm mua một chiếc điện thoại cũ hay không đủ kinh phí để mua điện thoại mới, bạn có thể 'thuê' iPhone với mức giá rẻ. Theo Apple, họ sẽ đưa việc mua một chiếc iPhone hay iPad tương tự với việc trả tiền thuê bao cho dung lượng iCloud hay đăng ký Apple Music mỗi tháng. Apple có kế hoạch cho phép khách hàng đăng ký phần cứng bằng cùng một tài khoản Apple ID và App Store mà họ sử dụng để mua ứng dụng và đăng ký dịch vụ.

Tham khảo: BGR

https://cafef.vn/apple-se-khong-sua-iphone-bi-bao-mat-nguoi-dung-can-can-trong-khi-mua-dien-thoai-cu-20220331100705674.chn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm