A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Apple nói rằng iMessage dành cho Android sẽ "kìm hãm chúng tôi trong việc đổi mới"

Trong cuộc phỏng vấn với Wall Street Journal, Giám đốc điều hành của Apple - Craig Federighi đã tiết lộ lý do tại sao nhà Táo không phát triển iMessage dành cho Android

 

Ảnh: 9to5google

Giám đốc điều hành của Apple, Craig Federighi, đã được Wall Street Journal phỏng vấn và tiết lộ lý do tại sao iMessage không bao giờ xuất hiện trên Android.

Trước đó, Craig Federighi đã gửi một email vào năm 2013, thời điểm này công ty lo ngại người dùng sẽ chuyển sang Android nếu iMessage hỗ trợ hệ điều hành của Google. "iMessage trên Android sẽ loại bỏ rào cản với các gia đình sử dụng iPhone, những người sau đó có thể mua điện thoại Android cho con mình."

"Việc tạo nên những trải nghiệm khác biệt cho người dùng là ưu tiên hàng đầu của Apple. Việc hợp tác với Android sẽ làm chúng tôi không thể tập trung toàn lực vào việc đổi mới dịch vụ và phát triển sản phẩm". Vào thời điểm đó, phiên bản iMessage dành cho Android "chỉ là một ý tưởng bỏ đi."

Theo hồ sơ tòa án, Eddy Cue, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách Phần mềm và Dịch vụ Internet của Apple, khẳng định "đã tạo ra một phiên bản iMessage trên Android có khả năng tương thích chéo với iOS, cho phép người dùng hai nền tảng có thể nhắn tin liền mạch với nhau". Tuy nhiên, ý tưởng này bị Craig Federighi và Phil Schiller, Giám đốc điều hành phụ trách App Store, phản đối.

Qua các email có thể xác nhận khá rõ ràng rằng lý do duy nhất iMessage phiên bản Android không tồn tại là Apple muốn dịch vụ này giữ người dùng iPhone tiếp tục sử dụng nền tảng, hệ sinh thái của mình.

Có thể thấy đây là quyết định này hoàn toàn đúng đắn, hiện nay iMessage vẫn là nền tảng nhắn tin hàng đầu của iOS góp phần không nhỏ trong sự thành công của hệ sinh thái Apple. Thậm chí, ứng dụng này còn trở thành một trong những biểu tượng giúp nâng tầm thương hiệu Apple .

Tại thời điểm này, có vẻ rất rõ ràng rằng iMessage sẽ không bao giờ xuất hiện trên Android. Google đã cố gắng cải thiện trải nghiệm nhắn tin giữa iPhone và Android bằng cách thúc đẩy Apple áp dụng công nghệ RCS. Đây là một giải pháp nhắn tin đa nền tảng đã có trên điện thoại Android. Cho đến nay, Apple hầu như không phủ nhận RCS nhưng cho rằng như cầu nhắn tin đa nền tảng từ người dùng là không nhiều. Được biết, mới đây Microsoft cũng mở cửa chào đón ứng dụng iMessage đến với nền tảng của mình. Tuy nhiên, Apple vẫn chưa phản hồi lời mời gọi này.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm