A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Apple cắt giảm sản lượng iPhone 14 Plus do nhu cầu sụt giảm

Apple đã yêu cầu ít nhất một nhà cung ứng linh kiện ở Trung Quốc ngừng sản xuất linh kiện cho mẫu điện thoại iPhone 14 Plus do nhu cầu của người tiêu dùng với mẫu điện thoại này không như kỳ vọng.

Chỉ vài tuần kể từ khi ra mắt và bắt đầu mở bán điện thoại iPhone 14 Plus, tập đoàn công nghệ Apple của Mỹ đang phải cắt giảm sản lượng sản phẩm này trong bối cảnh nhu cầu thị trường đối với các dòng điện thoại thông minh sụt giảm.

Ngày 18/10, trang tin công nghệ the Information dẫn 2 nguồn thạo tin cho biết Apple đã yêu cầu ít nhất một nhà cung ứng linh kiện ở Trung Quốc ngừng sản xuất linh kiện cho mẫu điện thoại iPhone 14 Plus, sau khi "Trái táo cắn dở" đánh giá lại về nhu cầu của người tiêu dùng đối với mẫu điện thoại thông minh này.

Hiện Apple chưa bình luận gì về thông tin trên.

iPhone 14 Plus là mẫu iPhone tầm trung mới nhất của Apple cùng với iPhone 14 tiêu chuẩn, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, được Apple công bố hôm 7/9 và bắt đầu được giao đến tay người tiêu dùng từ ngày 7/10.

Tháng trước, Bloomberg News đưa tin Apple cũng đã từ bỏ kế hoạch tăng sản lượng các mẫu iPhone mới trong năm nay do nhu cầu không như kỳ vọng.

Apple cắt giảm sản lượng iPhone trong bối cảnh thị trường điện thoại thông minh toàn cầu suy giảm.

Theo công ty nghiên cứu dữ liệu Canalys, nhu cầu thị trường đối với các dòng điện thoại thông minh trong quý 3 năm nay dự báo giảm 9% so với cùng kỳ năm trước và tiếp tục suy yếu trong 6 đến 9 tháng tới.

PV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm