A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Apple bị phạt tại Nga do vi phạm luật chống độc quyền

Theo Cơ quan chống độc quyền Liên bang của Nga, Apple đã lạm dụng vị thế thống trị trên thị trường ứng dụng dành cho hệ điều hành iOS.

 

Apple bị phạt tại Nga do vi phạm luật chống độc quyền

Ngày 19/7, Cơ quan chống độc quyền Liên bang của Nga (FAS) xác nhận, Apple đã vi phạm luật chống độc quyền khi cấm các nhà phát triển ứng dụng thông báo cho khách hàng về khả năng thanh toán mua hàng bên ngoài App Store.

Thông báo cho biết, Apple đã lạm dụng vị thế thống trị của mình trên thị trường ứng dụng dành cho hệ điều hành iOS. Giá trị khoản tiền phạt đối với Apple sẽ được xác định trong quá trình điều tra hành chính.

Gã khổng lồ xứ Cupertino đã cấm các nhà phát triển ứng dụng trên iOS thông báo cho khách hàng về khả năng thanh toán mua hàng bên ngoài App Store cũng như sử dụng các phương pháp thanh toán khác.

Theo FAS, Apple đã yêu cầu các nhà phát triển ứng dụng phải loại bỏ đường dẫn đến tài nguyên Internet của họ và thay đổi ứng dụng để hình thức đăng ký không dẫn đến các trang ngoài. Trong trường hợp ngược lại, Apple không cho phép ứng dụng có mặt trên App Store.

Trước đó, vào tháng 8/2021, FAS đã cảnh báo Apple lạm dụng vị thế thống trị trên thị trường sau khiếu nại của người dùng iOS và các nhà phát triển. Tháng 11/2021, FAS đã khởi kiện vụ vi phạm luật chống độc quyền đối với Apple khi tập đoàn này không thực hiện theo cảnh báo.

Theo P.V (Tổng hợp)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm