A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

25 năm đồng hành của mạng Internet: Với nhiều tiện ích, cơ hội cho người trẻ

Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1997 cho đến thời điểm hiện tại, xuyên suốt một phần tư thế kỷ, Internet đã trở thành một phần không thể thiếu, đóng góp vai trò quan trọng và mở ra nhiều cơ hội mới cho người trẻ Việt Nam.

25 năm đồng hành của mạng Internet: Với nhiều tiện ích, cơ hội cho người trẻ

Internet thuở sơ khai

"Vào mạng" trở thành từ khóa của những năm cuối thập niên 1997, trước khi bước sang kỷ nguyên mới. Và sự xuất hiện của mạng Trí tuệ Việt Nam đã đưa Việt Nam hòa vào mạng Internet toàn cầu. Từ tháng 4/1997, FPT Telecom đã lập ra mạng Intranet đầu tiên tại Việt Nam, tiền thân của mạng Internet bây giờ, mang tên gọi mạng Trí tuệ Việt Nam. Có khoảng hơn 5.000 người trên toàn quốc đã tham gia sử dụng mạng này, với các dịch vụ được cung cấp như thư điện báo, báo điện tử, hội thoại trực tiếp, thảo luận, đào tạo và tư vấn về tin học. Những cô cậu sinh viên hồi hộp chờ thư điện báo trúng tuyển từ trường đại học, những quán cafe cóc túm tụm người chung nhau đọc "báo mạng" hay những lớp học đầu tiên sử dụng máy vi tính đã trở thành hình ảnh quen thuộc, đầy sức sống công nghệ vào thời điểm đó.

Cho đến thời điểm hiện tại, đã 25 năm kể từ ngày đầu tiên Internet chính thức "du nhập" vào Việt Nam, không thể kể hết những tiện ích mà Internet mang lại: cuộc sống trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn, con người có thể kết nối với nhau không ngại khoảng cách địa lý. Đặc biệt, trong thời đại số 4.0 ngày một phát triển, Internet còn mở ra những cơ hội việc làm mới cho thế hệ trẻ GenZ.

Workshop "Kết nối & Bứt phá": Lần đầu tìm hiểu sâu hơn về câu chuyện trở thành hiện tượng mạng trên nền tảng số

Không thể phủ nhận rằng sự phát triển của Internet mang đến nhiều cơ hội kiếm tiền cho người trẻ, song song đó là sự phát triển và tiềm năng Marketing lớn cho các thương hiệu (brand).

"Để có thể ghi dấu ấn thì bạn cần đầu tư nghiêm túc thời gian và công sức của mình, biết mình muốn gì và mạnh về cái gì. Không chỉ đơn giản là bắt trend, một nhà sáng tạo nội dung là người nắm bắt được hơi thở của cuộc sống để tạo nên chất riêng, không lẫn với ai khác trong hành trình mở này"". - Food blogger Ninh Tito - một trong số những người đi đầu xu hướng làm nghề review đồ ăn chia sẻ.

Workshop "Kết nối & Bứt phá" với chủ đề "Tôi đã trở thành hiện tượng mạng như thế nào?", tổ chức bởi FPT Telecom với sự tham gia, chia sẻ của những content creators chuyên nghiệp đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau như Food Blogger Ninh Tito trong vai trò Host, nghệ sĩ BB Trần, Beauty Blogger Trinh Phạm, reviewer công nghệ Tuấn Ngọc, hot tiktoker Vương Khánh, là cơ hội để các bạn trẻ quan tâm tới ngành sáng tạo nội dung được giao lưu và học hỏi kinh nghiệm từ các khách mời

25 năm đồng hành của mạng Internet: Với nhiều tiện ích, cơ hội cho người trẻ - Ảnh 1.

Workshop "Kết nối & Bứt phá" của FPT Telecom kết hợp với Ninh Tito Media, với sự góp mặt của các content creators diễn ra vào ngày 27/11 tại FPT Tower, Hà Nội.

Workshop "Kết nối và Bứt phá" có hai nội dung chính là "Tôi đã trở thành hiện tượng mạng như thế nào?" và "Làm sáng tạo nội dung như thế nào cho tốt?". Các khách mời đã chia sẻ câu chuyện thực tế từ những ngày đầu làm nghề, những khó khăn trong quá trình phát triển nội dung và làm thế nào để đối mặt với những lời chỉ trích đầy "gai nhọn" của antifans. Khách mời BB Trần đã có những chia sẻ thật lòng về việc chọn nội dung làm content "khác biệt" so với nhiều người nổi tiếng khác. Anh đã trải lòng về những ngày đầu làm video "giả gái" cùng những băn khoăn trăn trở trong quá trình làm nghề, cũng như đối diện với những "haters" xuyên suốt thời gian làm nghề.

25 năm đồng hành của mạng Internet: Với nhiều tiện ích, cơ hội cho người trẻ - Ảnh 2.

Chia sẻ của chị Trinh Phạm khi được hỏi về sự khác biệt giữa hiện tượng mạng ngày xưa và bây giờ: "Thời đại bây giờ thì ai cũng có thể trở thành content creator hết từ những bạn học sinh đến những anh chị nhân viên văn phòng. Nhiều khi các bạn ấy không cần phải nói cái gì trong video, các bạn ấy chỉ cần nhảy hoặc hát nhép là đã trở thành "hiện tượng mạng". Khi bạn quyết định trở thành người sáng tạo nội dung thì nên xem bản thân mình làm được gì nổi bật hơn người khác và tìm ra đặc trưng riêng của mình".

25 năm đồng hành của mạng Internet: Với nhiều tiện ích, cơ hội cho người trẻ - Ảnh 3.

FPT Telecom dưới cương vị là nhà đồng tổ chức, Workshop "Kết nối & Bứt phá" với sự tham gia của hơn 300 khán giả đã kết thúc thành công, với câu chuyện được định hình trong lòng khán giả: Internet không chỉ mang lại kết nối giữa người với người, mà còn là cơ hội mới cho thế hệ trẻ.

FPT Telecom và 25 năm đồng hành cùng người Việt - mở ra thế giới kết nối mới

Là thương hiệu viễn thông lâu đời, FPT Telecom luôn tự hào là người đồng hành cùng người Việt trên hành trình kết nối trong thời đại số mới. Với kim chi nam "Luôn lấy khách hàng làm trọng", FPT Telecom ưu tiên sự an toàn của người dùng lên hàng đầu khi liên tục nghiên cứu và phát triển các giải pháp an toàn mạng được tích hợp trong gói Internet. Năm 2021, Công ty Cổ phần Viễn thông FPT cho ra mắt Giải pháp an toàn mạng F-Safe: Online an toàn, giúp chặn những nội dung tiêu cực, nội dung xấu, bảo vệ không gian mạng cho Khách hàng, đồng thời các chương trình giới hạn độ tuổi trên Truyền hình FPT Play kiểm soát nội dung cho trẻ em cũng được chú trọng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm