A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hơn 21.000 người chết vì động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Theo các nhà chức trách, số người chết sau trận động đất tấn công Thổ Nhĩ Kỳ và Syria tăng lên ít nhất 21.051 người.

CNN hôm 10/2 đưa tin, Phó Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Fuat Oktay cho biết, số người chết do động đất tại nước này đã tăng lên ít nhất 17.674 và số người bị thương là 72.879.

Tại Syria, truyền thông nước này cho hay, ít nhất 3.377 người đã thiệt mạng, trong đó có 2.030 người ở các khu vực do phiến quân kiếm soát ở phía tây bắc, và 1.347 người chết ở các khu vực do chính phủ Syria kiểm soát,

Hơn 21.000 người chết vì động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh 1.

Số người chết sau vụ động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria tiếp tục gia tăng. (Ảnh: AP)

Số người bị thương ở Syria trên tất cả các vùng lãnh thổ bị ảnh hưởng đã tăng lên 5.245.

Trận động đất mạnh 7,8 độ richter tấn công Thổ Nhĩ Kỳ và Syria hôm 6/2. Con số người thiệt mạng và bị thương dự kiến tăng lên khi lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm kiếm những người sống sót trong đống đổ nát.

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cảnh báo, thời gian dành cho hàng nghìn người bị thương và những người mắc kẹt dưới đống đổ nát không còn nhiều.

Bé gái Syria chèn cho em trong trận động đất.

Các quan chức năng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết khoảng 13,5 triệu người bị ảnh hưởng trong một khu vực kéo dài 450 km từ Adana ở phía tây đến Diyarbakir ở phía đông. Trong khi đó, tại Syria, hơn 298.000 người đã trở thành vô gia cư và 180 nơi trú ẩn cho những người di tản đã được mở.

Công ty xếp hạng tín dụng Fitch Ratings cho biết trận động đất tàn phá Thổ Nhĩ Kỳ và Syria có thể gây thiệt hại kinh tế hơn 4 tỷ USD. Theo công ty này, phần tổn thất được hưởng bảo hiểm trong số này sẽ thấp hơn nhiều, chỉ khoảng 1 tỷ USD.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm