A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

HABECO nộp ngân sách nhà nước 4.645 tỷ đồng năm 2018

Sáng ngày 08/01/2018, Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (HABECO) đã tổ chức lễ tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2019. Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng tham dự và chỉ đạo tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ngô Quế Lâm, Tổng Giám đốc HABECO cho biết, năm 2018, nhờ những chính sách, giải pháp cải cách mạnh mẽ của Chính phủ, kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định, lạm phát được duy trì ở mức thấp, lãi suất ngân hàng ít biến động… tạo nên môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp.

Ông Ngô Quế Lâm, Tổng Giám đốc Habeco phát biểu tại buổi lễ

Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi chung, các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp sản xuất đồ uống gặp những khó khăn, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh. Giá cả các yếu tố sản xuất đầu vào liên tục có những biến động phức tạp; thuế tiêu thụ đặc biệt điều chỉnh tăng từ 60% lên 65% từ 01/01/2018… gây áp lực tăng chi phí cho doanh nghiệp. Cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trong ngành ngày càng gay gắt; tình hình mưa bão, lũ lụt, thời tiết lạnh sớm những tháng cuối năm; các chính sách hạn chế tác hại của lạm dụng đồ uống có cồn… ảnh hưởng đến sức tiêu thụ sản phẩm bia và đồ uống các loại. Những khó khăn này đã ảnh hưởng đến việc thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2018 của Tổng công ty.

Được sự chỉ đạo kịp thời của Chính phủ và Bộ Công Thương cùng với năng lực, kinh nghiệm và sự phấn đấu của các đơn vị thành viên cùng với công tác điều hành sát sao của Ban Lãnh đạo Tổng Công ty, Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (HABECO) đã thực hiện nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn để phấn đấu thực hiện ở mức cao nhất các mục tiêu kế hoạch năm.

Trong năm 2018, sản lượng tiêu thụ bia các loại đạt 614,2 triệu lít và 3,5 triệu lít rượu các loại với tổng doanh thu là hơn 11.098 tỷ đồng, nộp ngân sách 4.645 tỷ đồng. Năm 2019, công ty đặt mục tiêu nâng sản lượng tiêu thụ bia các loại là 632 triệu lít và khoảng 5 triệu lít rượu các loại với doanh thu là 12.023 tỷ đồng, nộp ngân sách 5.055 tỷ đồng.

Theo ông Ngô Quế Lâm, bước vào năm 2019, HABECO đặt mục tiêu dồn mọi nguồn lực quyết tâm giữ vững thị phần và củng cố, phát triển thương hiệu quốc gia Bia Hà Nội - niềm tự hào của người Việt.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng chỉ đạo tại buổi lễ

Chia sẻ với những khó khăn mà Tổng công ty đã gặp phải trong năm qua, Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng cho biết, ngành công nghiệp Việt Nam trong năm 2018 mặc dù gặp những khó khăn nhất định, song nhờ nỗ lực của các doanh nghiệp nên vẫn đạt được những kết quả đáng mừng. Năm 2018, GDP cả nước ước tính tăng 7,08% so với năm 2017, là mức tăng cao nhất kể từ năm 2008 trở lại đây. Điều này thể hiện tính kịp thời v 0011b4 hiệu quả của các giải pháp được Chính phủ ban hành, chỉ đạo quyết liệt các cấp, các ngành, các địa phương cũng nỗ lực thực hiện trong mức tăng trưởng của toàn nền kinh tế, ngành công nghiệp tăng 8,85%, cao hơn nhiều mức tăng 7,01% và 5,42% của cùng kỳ năm 2016 và năm 2017, đóng góp 2,85 điểm phần trăm và tốc độ tăng của tổng giá trị tăng thêm toàn nền kinh tế.

Riêng đối với sản xuất đồ uống năm 2018, sản xuất kinh doanh của ngành cơ bản ổn định, ngành sản xuất đồ uống tăng 7,9%; sản lượng bia các loại tăng 7%.

Thứ trưởng Cao Quốc Hưng nhấn mạnh, dự kiến năm 2019, cách mạng công nghiệp lần thứ tư mang đến nhiều cơ hội và thách thức, tác động mạnh mẽ trên nhiều phương diện. Tiềm lực, sức cạnh tranh của nền kinh tế còn hạn chế; năng suất lao động còn thấp; tính tự chủ của nên kinh tế còn chưa đáp ứng được yêu cầu của thời kỳ mới. Áp lực ngày càng tăng từ việc thực hiện các cam kết quốc tế.

Vì vậy, Thứ trưởng đề nghị ban lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, công, nhân viên HABECO phải nỗ lực cao trong công việc, Hội đồng quản trị và Ban điều hành Tổng công ty phải sát sao trong công tác quản lý điều hành để đảm bảo hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2019. Tổng công ty cần phát huy trí tuệ tập thể, nỗ lực lao động, sáng tạo, xây dựng các giải pháp, kế hoạch sản xuất - kinh doanh ngắn, trung, dài hạn để khắc phục tình trạng giảm sút thị phần và thúc đẩy tăng trưởng sản xuất - kinh doanh. Xây dựng và khẩn trương tiến hành các giải pháp thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty để đạt được mục tiêu đề ra năm 2019. Bộ phận quản lý vốn Nhà nước tại Tổng công ty phải chủ động, sát sao trong công việc, tích cực phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ, kịp thời trao đổi, phản ánh những vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp để Bộ xem xét, giải quyết...

Năm 2018, Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco) đã vinh dự nhận được các giải thưởng lớn như:

- Được vinh danh “Thương hiệu quốc gia” lần thứ 4 liên tiếp

- Giải thưởng Sao vàng đất Việt 2018

- Chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao

- Chứng nhận Sản phẩm chủ lực của Thủ đô

- Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu 00116c thích

- Chứng nhận chất lượng dịch vụ Việt Nam

- Top 10 doanh nghiệp uy tín ngành thực phẩm - đồ uống Việt Nam năm 2018

 
Phương Thảo

Tác giả: Phương Thảo
Nguồn: moit.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm