A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị kêu gọi đầu tư dự án cao tốc Bắc - Nam: 150 nhà đầu tư tham gia

Hàng trăm tổ chức, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài tham gia hội nghị kêu gọi đầu tư dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam cho thấy sức hút của dự án này.

Được biết đến nay, hồ sơ mời sơ tuyển quốc tế của toàn bộ 8 dự án thành phần đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) đã được phát hành rộng rãi đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Việc lựa chọn nhà đầu tư sẽ áp dụng hình thức đấu thầu rộng rãi theo 2 giai đoạn: Sơ tuyển quốc tế và giai đoạn đấu thầu. “Sẽ không phân biệt nhà đầu tư trong nước và quốc tế; bất kỳ nhà đầu tư nào đáp ứng đủ năng lực, kinh nghiệm, cung cấp được dịch vụ tốt nhất với chi phí hợp lý sẽ được lựa chọn để thực hiện dự án” - Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Nhật - cho biết.

hoi nghi keu goi dau tu du an cao toc bac nam 150 nha dau tu tham gia

Để bảo đảm việc triển khai tuân thủ đúng các quy định pháp luật Việt Nam cũng như phù hợp với thông lệ quốc tế, được sự chấp thuận của Chính phủ, sự hỗ trợ kỹ thuật của Ngân hàng Phát triển châu Á và Ngân hàng Thế giới, Bộ GTVT huy động 2 tư vấn giao dịch quốc tế là Deloite và Emst & Young tham gia hỗ trợ Bộ GTVT rà soát cấu trúc tài chính của dự án, xây dựng hồ sơ mời sơ tuyển, hồ sơ mời thầu và dự thảo hợp đồng…

Tổng mức đầu tư 11 dự án cao tốc Bắc - Nam với tổng chiều dài 654 km, đi qua địa phận 13 tỉnh, thành phố là 118.000 tỷ đồng, trong đó phần vốn nhà nước tham gia là 55.000 tỷ đồng đầu tư cho 3 dự án đầu tư công, hỗ trợ toàn bộ công tác giải phóng mặt bằng và góp một phần vốn xây dựng công trình để bảo đảm tính khả thi của các dự án.

Mục tiêu của dự án là cải thiện năng lực cạnh tranh của nền kinh tế trong bối cảnh Việt Nam sẽ thực hiện đầy đủ các cam kết trong cộng đồng ASEAN, WTO và hội nhập quốc tế sâu rộng. Khi dự án được đưa vào khai thác sẽ đáp ứng nhu cầu vận tải, từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu về giảm thiểu ùn tắc và tai nạn giao thông, phát triển kinh - tế xã hội, bảo đảm an ninh - quốc phòng.


Tác giả: Quỳnh Anh
Nguồn: baocongthuong.com.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm