A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nỗ lực đưa điện lưới quốc gia về “vùng lõm điện” cuối cùng của tỉnh Phú Yên

Dự án “Cấp điện làng Lạc Sanh, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên” đang được nhà thầu thi công khẩn trương hoàn thiện những khâu cuối cùng, đảm bảo đóng điện đưa vào vận hành cuối năm 2020, cấp điện cho 13 hộ dân, với 43 nhân khẩu đang sinh sống tại làng kinh tế Lạc Sanh, thuộc thôn Bình Thắng, xã Sơn Thành Đông, huyện Tây Hòa.

Dự án cấp điện trên có quy mô xây dựng mới hơn 3km đường dây trung áp, 0,4km đường dây hạ áp, 01 trạm biến áp có dung lượng 100kVA với tổng mức đầu tư hơn 2 tỷ đồng từ nguồn vốn đầu tư của PC Phú Yên. Được biết, hạng mục cấp điện cho làng kinh tế Lạc Sanh đã được Công ty Điện lực Phú Yên (PC Phú Yên) đưa vào danh mục đầu tư cấp điện trong dự án “Cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia tỉnh Phú Yên giai đoạn 2015-2020” và đã được Bộ Công Thương phê duyệt. Tuy nhiên, do Chính phủ chưa bố trí được nguồn ngân sách nên dự án vẫn chưa thể triển khai.

Ông Phạm Văn Tây - Trưởng ban Quản lý dự án PC Phú Yên - cho biết: “Làng Lạc Sanh nằm cách trung tâm UBND xã Sơn Thành Đông, huyện Tây Hòa 15km. Thời gian dài, người dân ở đây vẫn chưa có điện, sống trong cảnh đèn dầu, cuộc sống người dân rất vất vả. Nguyên nhân chính là do một số tuyến dân cư tuy hình thành từ lâu nhưng thưa thớt, không đủ điều kiện để kéo đường dây mới. Do đó, để đưa điện lưới về các “vùng lõm điện” của tỉnh là nỗ lực vượt bậc của ngành điện và lãnh đạo tỉnh Phú Yên trong quyết tâm phủ lưới điện quốc gia đến các địa phương vùng sâu, vùng xa.

Trước nhu cầu cấp thiết về điện trên, với sự nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ đưa điện, tri thức, niềm vui đến mọi người dân trong xã hội, thể hiện trách nhiệm chung tay vì lợi ích cộng đồng của ngành điện, PC Phú Yên đã sắp xếp bố trí vốn để đưa điện lưới quốc gia về “vùng lõm điện” cuối cùng của tỉnh, hoàn thành cơ bản mục tiêu 100% các hộ dân trên địa bàn tỉnh Phú Yên được cấp điện từ điện lưới quốc gia. Đây được xem là nỗ lực lớn của lãnh đạo công ty trong việc bố trí, sắp xếp vốn đáp ứng nhu cầu cấp thiết trong việc đầu tư cấp điện cho vùng sâu, vùng xa, vùng khi chưa có điện thuộc “Dự án 2081 của Chính phủ giai đoạn 2015-2020” của tỉnh Phú Yên.

5526-2-hy-try-sya-chya-yiyn-miyn-phi-cho-ngyyi-dan-vung-ly
Dự án cấp điện cho 13 hộ dân, với 43 nhân khẩu đang sinh sống tại làng kinh tế Lạc Sanh, thuộc thôn Bình Thắng, xã Sơn Thành Đông, huyện Tây Hòa

Để tạo điều kiện cho công trình “Cấp điện làng Lạc Sanh, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên” sớm đưa vào vận hành, đem ánh sáng đến cho bà con trong dịp tháng Tri ân khách hàng, PC Phú Yên đã chủ động phối hợp với các cấp chính quyền địa phương và đơn vị thi công kịp thời giải quyết các vướng mắc phát sinh, đẩy nhanh tiến độ công trình. Đặc biệt, PC Phú Yên tích cực phối hợp người dân nơi đây giải phóng mặt bằng để dựng trụ, kéo dây.

Việc đưa điện lưới đến cho bà con để ổn định cuộc sống, tạo điều kiện phát triển kinh tế, từng bước xóa đói, giảm nghèo, con cháu được học hành, thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước trong việc chăm lo đời sống người dân “Không để ai bị bỏ lại phía sau” là mong muốn, nỗ lực phấn đấu của ngành điện trong nhiều năm qua.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm