A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thêm 2 vắc xin Covid-19 của Mỹ và Nga được đề xuất Bộ Y tế phê duyệt

Mới đây, Hội đồng Tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đã họp và nhất trị đề xuất Bộ Y tế phê duyệt cho 2 vắc xin phòng Covid-19.

Theo đó, Hội đồng Tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đề xuất Bộ Y tế phê duyệt vắc xin của công ty Moderna (Mỹ) và vắc xin của công ty JSC Generium (Nga). Trong đó, vắc xin của công ty JSC Generium có tên là Sputnik V.

Việc đề xuất kể trên là để có nguồn vắc xin sử dụng  cho nhu cầu cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 tại Việt Nam, theo quy định tại Điều 67, Nghị định số 54/NĐ-CP ngày 8/5/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Dược.

Trước đó, vào đầu tháng 2/2021, Bộ Y tế đã chính thức phê duyệt vaccine phòng Covid-19 Vaccine AstraZeneca của Anh do nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ngày 24/2, 117.000 liều vắc xin này đã về tới Việt Nam.

Số lượng vắc xin AstraZeneca kể trên sẽ được tiêm cho nhân viên y tế tại các cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19; tiếp đến là lực lượng biên phòng đang làm nhiệm vụ tại các chốt, lực lượng công an tại các khu vực cách ly phong tỏa, lực lượng lấy mẫu, truy vết, lực lượng phòng chống dịch thuộc các tổ COVID-19 cộng đồng, các phóng viên tác nghiệp tại khu vực có dịch...

Dự kiến, vào đầu tháng 3/2021 Việt Nam sẽ tiêm vắc xin của AstraZeneca, mỗi người sẽ tiêm 2 mũi, thời gian tiêm cách nhau 21 ngày. Đến cuối tháng 3/2021 sẽ có thêm 1,2 triệu liều vắc xin AstraZeneca về Việt Nam.

Vào chiều 25/2, người phát ngôn Bộ ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cũng đã trả lời câu hỏi của phóng viên quốc tế đề tình hình mua vắc xin Covid-19 của Việt Nam. Bà Hằng cho biết hiện Việt Nam đang tích cực đàm phán với nhiều nhà sản xuất, các đối tác và các nguồn cung cấp vắc xin trên thế giới, trong đó có một số tên tuổi như Covax Facility, Astra Zenecca, Pfizer và Sputnik V để đáp ứng nhu cầu tiêm phòng của người dân.

Trả lời câu hỏi của PhoenixTV (Hồng Kông) về việc Việt Nam có mua vắc xin của Trung Quốc hay không, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết ngoài những nguồn vắc xin kể trên, Việt Nam hiện đang đàm phán với một số đối tác khác trên thế giới để có nguồn vắc xin phong phú nhằm đáp ứng nhu cầu tiêm chủng của người dân.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm