A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quảng Ninh: Sẵn sàng nguồn hàng phục vụ Tết Nguyên đán 2019

Để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân và khách du lịch, nhiều doanh nghiệp (DN), đơn vị sản xuất, phân phối hàng hóa trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đang khẩn trương chuẩn bị nguồn hàng phục vụ Tết Nguyên đán 2019.

Với đặc điểm là tỉnh công nghiệp, du lịch nên sức mua ở Quảng Ninh khá lớn. Để phục vụ cho dịp cao điểm mua sắm nhất trong năm, cũng như đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân, các cơ quan, DN trên địa bàn, tỉnh Quảng Ninh đang nỗ lực chủ động nguồn hàng; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra chất lượng thực phẩm; ngăn chặn, đẩy lùi cơ hội cho hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng thâm nhập vào thị trường...

quang ninh san sang nguon hang phuc vu tet nguyen dan 2019
Chuẩn bị đầy đủ lượng hàng phục vụ Tết Nguyên đán

Để tránh biến động về giá thực phẩm, Big C Hạ Long đã đặt hàng các nhà cung cấp ngay từ giữa năm để chủ động trồng trọt, chăn nuôi tạo nguồn hàng. Đầu tháng 11/2018, Big C Hạ Long đã tập trung dự trữ hàng hóa, trong đó hơn 95% số hàng hóa do DN uy tín trong nước sản xuất. Đơn vị cũng ưu tiên đưa các sản phẩm trong Chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm” (OCOP) của tỉnh vào tiêu thụ, như: Nước mắm Cái Rồng, rau thủy canh 188, trứng gà Tân An, rượu ba kích, miến dong Bình Liêu... Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, siêu thị thường xuyên lấy mẫu xác suất kiểm định chất lượng thực phẩm.

Không chỉ có Big C, ngay từ đầu quý IV, nhiều đơn vị phân phối, DN đã có kế hoạch chủ động dự trữ nguồn hàng thiết yếu như: Gạo, thực phẩm tươi sống, bánh kẹo...; đảm bảo chất lượng hàng hóa, ổn định giá bán cho dịp cao điểm mua sắm cuối năm. Điển hình như hệ thống cửa hàng tiện ích VinMart+ đang nỗ lực phủ sóng rộng khắp các phường, xã nhằm góp phần bình ổn thị trường.

Bên cạnh việc chủ động nguồn hàng, các DN bán lẻ, siêu thị, đại lý trên địa bàn cũng cam kết không tăng giá bán sản phẩm trong dịp Tết. Để kích cầu tiêu dùng, các đơn vị còn đưa ra nhiều chương trình khuyến mại theo hình thức giảm giá, tặng quà, bốc thăm trúng thưởng...

Đáng chú ý, những năm gần đây, Quảng Ninh đã rất thành công trong việc triển khai Chương trình OCOP. Nhiều mặt hàng mang tính đặc trưng của địa phương, vùng, miền được người dân ưa chuộng trong dịp Tết Nguyên đán. Để đáp ứng nhu cầu của người dân, DN, hợp tác xã, các cơ sở sản xuất đang huy động tối đa nhân lực, hối hả vào guồng sản xuất, chuẩn bị nguồn hàng. Các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã lên kế hoạch chuẩn bị kỹ, đầy đủ lượng hàng, không để xảy ra tình trạng thiếu hụt, đầu cơ tích trữ đẩy giá hàng hóa lên cao bất hợp lý. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh việc phát triển thêm điểm bán hàng tại các khu công nghiệp - khu chế xuất, các huyện vùng xa nhằm đưa hàng bình ổn giá đến tận tay người tiêu dùng.

Trong thời gian tới, nhiều DN, siêu thị sẽ kéo dài thời gian đóng - mở cửa, tăng cường quầy thu ngân, khuyến khích khách hàng đặt hàng qua điện thoại. Dự kiến, hệ thống siêu thị Big C Hạ Long sẽ mở cửa sớm hơn 1 giờ và đóng cửa muộn hơn từ 1 - 2 giờ trong các ngày trước Tết Nguyên đán; đóng cửa nghỉ Tết từ 12h ngày 4/2/2019 (30 tháng Chạp) và mở cửa phục vụ trở lại vào sáng 7/2/2019 (mùng 3 Tết). Hàng hóa được giữ đúng giá niêm yết trước và sau Tết.

Các DN trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh dự kiến, sản lượng mặt hàng tiêu thụ trong dịp Tết Nguyên đán 2019 tăng từ 20 - 30%.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm