A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Long An: Trao nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sỹ 

Ngày 4/12, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) và chính quyền địa phương đã tổ chức lễ trao tặng ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình ông Đỗ Văn Nhiều, ngụ tại ấp Văn Phòng, xã Tân Hòa, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An.

long an trao nha ti nh nghi a cho gia di nh lie t sy

Ngôi nhà rộng 75 m2, giá trị hơn 100 triệu đồng do EVN SPC hỗ trợ kinh phí 50 triệu đồng, số còn lại do gia đình và người thân đóng góp xây dựng. Ông Đỗ Văn Nhiều, con của liệt sỹ Đỗ Văn Truyện, gia đình ông thuộc hộ nghèo, ruộng vườn ít lại phải nuôi hai con nhỏ đang đi học. Nhận được căn nhà tình nghĩa đẹp và kiên cố, ông Đỗ Văn Nhiều chia sẻ, do hoàn cảnh rất khó khăn nên nhiều năm qua gia đình ao ước có được căn nhà ngay ngắn để che nắng che mưa thì nay đã thành sự thật. Có nhà mới rồi vợ chồng con cái chí thú làm ăn, chắc chắn cuộc sống sẽ đỡ vất vả hơn.

Ông Nguyễn Phước Đức, Phó tổng giám đốc EVN SPC cho biết, kinh phí hỗ trợ cho gia đình ông Nhiều xây căn nhà tình nghĩa là tấm lòng của 21.000 cán bộ công nhân viên của ngành điện lực miền Nam đóng góp. Hy vọng sự chia sẻ của anh chị em ngành điện sẽ góp thêm động lực để gia đình giảm bớt khó khăn, có thêm điều kiện để học hành.

Bà Trần Thị Huê, Phó chủ tịch UBND huyện Tân Thạnh cho biết, Tân Thạnh là địa bàn giáp ranh giữ ta với đích hồi còn chiến tranh, vì thế nhiều gia đình ở đây có nhiều mất mát và cuộc sống hiện tại còn nhiều khó khăn. Ngoài căn nhà tình nghĩa trao cho hộ ông Nhiều, 2 căn nhà tình nghĩa nữa sẽ được trao cho người dân thuộc diện chính sách trên địa bàn huyện Tân Thạnh. “ Chăn lo đời sống vật chất lẫn tinh thần cho người dân là trách nhiệm của chính quyền địa phương nhưng hiện tại huyện Tân Thạnh còn hơn chục hồ cần nhà ở vẫn chưa đủ điều kiện để giải quyết. Sự giúp đỡ của ngành điện lực miền Nam dành cho người nghèo là rất quý báu và đáng ghi nhận”, bà Huê bày tỏ.

Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Long An Võ Duy Linh cho hay, trong năm 2017, EVN SPC đã hỗ trợ xây dựng 20 căn nhà tình nghĩa cho người dân thuộc diện chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Long An và năm 2018 là 20 căn. Mỗi căn nhà tình nghĩa EVN SPC hỗ trợ 50 triệu đồng, do cán bộ công nhân viên của 21 đơn vị điện lực thành viên của EVN SPC đóng góp.


Tác giả: Thế Vĩnh
Nguồn: baocongthuong.com.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm