A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Hungover” – Ca khúc về cảm xúc khi tình yêu đang dần nhạt phai

Với chất liệu Rap – Hip Hop, nhóm nhạc tân binh Freaky Freaks mang đến sản phẩm mới “Hungover” đầy chất chill và bắt tai. Ca khúc mô tả về cảm xúc của hai người yêu nhau nhưng tình cảm đã nhạt phai và không ai đủ can đảm đưa ra lời chia tay.

Nhóm Freaky Freaks có ba thành viên gồm: EmceeDan (Nguyễn Mạnh Đan), sinh năm 1994 nắm giữ vai trò music producer. Amy Lương (Lương Hoàng An) sinh năm 1997 là singer/songwriter của nhóm. Cuối cùng là thành viên trẻ nhất giữ vai trò rapper/songwriter Hà Quốc Hoàng sinh năm 2000. Cả ba gặp nhau tại công ty quản lý hiện tại vì có nhiều điểm tương đồng trong âm nhạc nên mọi người quyết định thành lập nhóm.

Trong tiếng Việt, Freaky Freaks có nghĩa là những kẻ lập dị nhưng âm nhạc của nhóm mang lại hoàn toàn trẻ trung, đầy phóng khoáng và đậm chất chill. “Hungover” là một ví dụ cho âm nhạc của nhóm nhạc tân binh này. Ca khúc không quá ồn ào, khó nghe khi nói đến một khía cạnh đặc biệt của tình yêu, khi hết yêu nhưng người trong cuộc vẫn níu giữ nhau, dù cảm xúc đã không còn.

“Hungover” mang lại cảm giác đầy cô đơn trong thế giới có hai người. Ở đó, người ta giữ nỗi niềm của bản thân và không thể chia sẻ với người thân yêu. Đây là cảm xúc mà ít nhiều người trẻ nào cũng từng trải qua. Chính từ những suy nghĩ đó, nhóm đã triển khai bài hát này.

Freaky Freaks cho biết: “Bọn mình mất tầm 1-2 tháng để hoàn thành ca khúc này. Không hẳn là truyền tải một ý nghĩa nào nhất định, nhưng chắc chắn nhóm muốn thể hiện cảm xúc của hai người yêu nhau và không may họ rơi vào hoàn cảnh chưa chia tay nhưng tình cảm không còn được bao nhiêu vì có quá nhiều tổn thương rồi. Mong sẽ có người nghe tìm thấy mình ở đâu đó và sự đồng cảm bằng âm nhạc có thể khiến họ thích thú”.

Ngoài ra, nhóm còn gửi đến người nghe MV phòng thu của “Hungover” để cho thấy quá trình thu âm ca khúc thú vị này. Freaky Freaks kể rằng lúc đang thu bài hát thì bị cúp điện. Lúc đó, các bạn vừa buồn cười, vừa thấy trớ trêu giống như ông trời đang không hợp tác với ê-kíp hoàn thành sản phẩm. Cảm giác của cả nhóm là hồi hộp vì không biết công sức của mọi người có mất đi. Cuối cùng, nhóm cũng thở phào khi mọi thứ vẫn ổn.

Xuất phát điểm của ba thành viên Freaky Freaks đều khác nhau nhưng lại hội tụ vì đam mê âm nhạc. Không chỉ là Rap – Hip Hop, nhóm còn thử nghiệm ở nhiều thể loại mới trong các dự án sau này. Là người yêu nhạc, nhóm hy vọng sản phẩm của mình sẽ tìm được điểm chạm với người nghe.

Sau “Hungover”, Freaky Freaks đang lên kế hoạch cho dự án âm nhạc kế tiếp. Nhóm sẽ không “đóng khung” trong bất cứ chủ đề nào mà sẽ làm nhạc theo cảm xúc và ý tưởng của từng thời điểm. Với nhóm, Rap là thể loại âm nhạc bằng lời nói truyền tải cảm xúc cá nhân trực diện nhất. Freaky Freaks mong rằng khán giả sẽ ủng hộ “Hungover” để tiếp thêm nhiều năng lượng để nhóm chăm chỉ hoạt động hơn.

Về công ty “SKY Music”:

“SKY Music” được thành lập với sứ mệnh tạo lập thị trường âm nhạc lành mạnh, minh bạch và tôn trọng bản quyền âm nhạc cũng như hỗ trợ ca sĩ về mặt truyền thông và các kênh phát hành. Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc, “SKY Music” quảng bá và khai thác âm nhạc cho nghệ sĩ trên khắp các kênh truyền thông, báo chí và chia sẻ cộng đồng. Không chỉ trong nước, công ty còn phân phối các ca khúc trên diện quốc tế với các nền tảng phát hành hàng đầu như Spotify, Apple Music, YouTube Music, Amazon, Deezer và Tik Tok…

“SKY Music” hoạt động với 4 tiêu chí: Minh bạch, Kiên định, Đổi mới và Hợp tác để mang đến những ca khúc mới được đảm bảo về bản quyền âm nhạc. Đây còn là đơn vị tiên phong trong việc sử dụng công nghệ để quản lí bản quyền âm nhạc và khai thác nội dung cũng như các tác phẩm âm nhạc trên nhiều nền tảng, đồng thời cho phép nghệ sĩ sử dụng phương tiện để theo dõi nguồn thu của mình.

Ngoài ra, công ty còn cung cấp dịch vụ sử dụng bản quyền âm nhạc cho các bên thứ ba, các chuỗi dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, quán cà phê như Aeon Mall, Highlands, Jollibee, Cộng Café, Golden Gate, Mega Market, QSR… “SKY Music” còn liên tục mang đến người nghe những playlist nhạc bản quyền mới nhất. Ngoài những tên tuổi nghệ sĩ nổi tiếng, công ty còn giới thiệu những tên tuổi nghệ sĩ trẻ, mở ra nhiều cơ hội để âm nhạc của họ đến gần khán giả.

“SKY Music” còn có mạng lưới phân phối rộng khắp, hỗ trợ quảng bá và truyền thông sản phẩm cho hơn 2,000 nghệ sĩ. Công ty luôn đặt quyền lợi nghệ sĩ lên trên hết và luôn cập nhật những xu hướng công nghệ lẫn truyền thông mới nhất để hỗ trợ sức lan tỏa của sản phẩm âm nhạc đến công chúng.

Theo SKY Music


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm