A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHƯƠNG TRÌNH NGHỆ THUẬT: TỔ QUỐC TÔI

Nhân dịp kỷ niệm 44 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019) và 65 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2019), Báo Quân đội nhân dân phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức chương trình nghệ thuật “Bài ca Chiến thắng lần thứ 4 – TỔ QUỐC TÔI” ngày 24/4/2019 tại Nhà Hát lớn Hà Nội.

  • Thời gian: 20h00 ngày 24 tháng 4 năm 2019 (Thứ 4)
  • Địa điểm: Nhà Hát Lớn Hà Nội (Số 1 Tràng Tiền – Hoàn Kiếm – Hà Nội)

Chương trình được xây dựng công phu qua những phóng sự sinh động, kết hợp với các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc do các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng và Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội biểu diễn, nhằm ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam và Bác Hồ kính yêu; ca ngợi dân tộc và Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

Đêm nhạc khơi dậy niềm tự hào, tinh thần đoàn kết dân tộc, phát huy truyền thống yêu nước, nâng cao nhận thức cán bộ, đảng viên và nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Giúp thế hệ trẻ Việt Nam thêm quyết tâm bảo vệ, gìn giữ Tổ quốc tươi đẹp mà biết bao thế hệ cha anh đã hi sinh xương máu để có được nền độc lập, tự do. Chương trình dược ghi hình phát trong chương trình Media của Báo Quân đội nhân dân.

Mở đầu chương trình là liên lúc hát múa “Tiến về Hà Nội” sáng tác: Văn Cao và “Bác đang cùng chúng cháu hành quân” sáng tác: Huy Thục mang đến không khí tươi vui, rộn rã của đoàn quân đang hăng say trong chiến đấu với quyết tâm “Chúng ta đem vinh quang sức dân tộc trở về /Cả cuộc đời tươi vui về đây”. Trong không khí hân hoan của tháng tư lịch sử, khán giả sẽ được quay trở về không gian lịch sử từ miền Nam “Thăm bến nhà Rồng” đến ngược lên vùng Tây Bắc “Giải phóng Điện Biên” đến khúc ruột miền Trung với “Người con gái sông La”, “Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây”…Cũng trong đêm nhạc, ban tổ chức mang đến những bài ca đi cùng năm tháng đã thân thuộc với biết bao thế hệ Việt như: “Hà Nội – Huế - Sài Gòn”; “Bài ca không quên”, “Đất nước lời ru”,…

Chương trình “Tổ quốc tôi” được tổ chức tại Nhà Hát lớn Hà Nội với sự tham dự của các nghệ sỹ tên tuổi như: NSND Thái Bảo, NSND Nguyễn Tiến, ca sỹ Lan Anh, ca sỹ Trọng Tấn, ca sỹ Huyền Trang, ca sỹ Tuyết Nga, ca sỹ Viết Danh, Nhóm múa Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội,…

“Điểm nhấn trong đêm nhạc đó là tiết mục được đầu tư chất lượng đó là: Độc tấu Đàn Bầu với phần biểu diễn của  NSND Nguyễn Tiến và Dàn nhạc và Độc tấu Sáo với phần biểu diễn của Công Cương và Dàn nhạc dân tộc hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả đa dạng những cung bậc cảm xúc”- đại diện Ban tổ chức chia sẻ.

Ban tổ chức trân trọng cảm ơn các đơn vị đã đồng hành cùng chương trình: Tổng công ty Khí Việt Nam – Công ty Cổ phần (PV GAS), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN).


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm