A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Khởi nghiệp đơn giản hơn với thiết bị công nghệ chất lượng cao

Với nền tảng hệ sinh thái khởi nghiệp cùng nền tảng hạ tầng công nghệ thiết yếu đươc trang bị hiện đại, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các startup tại Việt Nam sẽ dễ dàng hơn trong quá trình vận hành ý tưởng kinh doanh của mình.  

Sự phát triển của Internet, nền tảng điện toán đám mây trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 thât sự mở ra một thế giới phẳng giúp cho cộng đồng startup cũng như hệ thống doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận các cơ hội, phát triển các ý tưởng kinh doanh một cách dễ dàng. Rất nhiều doanh nghiệp mới được thành lập chỉ đơn giản từ một ý tưởng lạ, một nhóm các bạn trẻ cùng chung tay một đam mê và một bộ các thiết bị máy tính đầu cuối để tương tác trên nền tảng Internet.

Ngành công nghiệp gaming có thể xem như là một minh chứng hùng hồn cho sự dịch chuyển và bùng nổ cho mô hình kinh doanh năng động này. Đã có rất nhiều bạn trẻ phát triển thành công ý tưởng kinh doanh của mình trong lĩnh vực game dựa vào các nền tảng Stream từ Youtube hay Facebook.

Góp phần vào sự thành công của các doanh nghiệp chính là các thiết bị công nghệ cao IT. Đây được cho là nền tảng hạ tầng thiết yếu cần có để các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như cộng đồng startup hoạt động, phát triển mô hình kinh doanh của mình.

khoi nghiep don gian hon voi thiet bi cong nghe chat luong cao
Chỉ với một chiếc máy tính xách tay - các startup có thể kết nối với khách hàng ở khắp nơi

Ông Võ Ngọc Diên, Tổng giám đốc Acer Việt Nam- nhận xét, cùng với sự phát triển của công nghệ, thế giới phẳng đến mức một sinh viên ở Việt Nam có thể kết nối khách hàng ở Trung Quốc, Mỹ hay châu Âu… rất dễ dàng - Vấn đề này cho thấy các startup Việt Nam có thể khởi nghiệp đơn giản đến mức chỉ cần có niềm đam mê, có một hệ sinh thái khởi nghiệp và nền tảng hạ tầng thiết yếu.

“Với vai trò là người điều hành doanh nghiệp tôi hiểu rõ vấn đề chi phí trong đầu tư thiết bị luôn là một bài toán khó đối với doanh nghiệp. Hiệu quả tài chính, chất lượng cùng với sự đa dạng sản phẩm để đáp ứng các yêu cầu chuyên môn và đặc biệt là chất lượng hậu mãi, dịch vụ trong suốt thời gian khấu hao thiết bị là điều bất kỳ nhà hoạch định nào cũng quan tâm hàng đầu”, ông Diên cho biết.

Cũng theo ông Diên, nắm bắt nhu cầu trên của doanh nghiệp tại Việt Nam, Acer đã giới thiệu danh mục hỗ trợ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ gồm máy bộ (desktop), máy tính xách tay và màn hình. Cùng đó là gói dịch vụ chất lượng 5 sao như: bảo hành tân nơi, nhận và trả sản phẩm thông qua nhà vận chuyển, bảo hành trong 3 ngày làm việc - trường hợp không thể hoàn thành sửa chữa đúng thời hạn sẽ đổi mới 1 sản phẩm tương đương…

Với những sản phẩm trên Acer mong muốn sẽ giúp các startup, các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam dễ dàng hơn trong quá trình khởi nghiệp.


Tác giả: Mai Ca
Nguồn: baocongthuong.com.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm