A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quảng Trị khánh thành công trình phòng tránh thiên tai Trường mầm non Hải Phúc

Sáng ngày 16/10, tại xã Hải Phúc, huyện Đắkrông (Quảng Trị) đã khánh thành công trình Cộng đồng phòng tránh thiên tai Trường mầm non Hải Phúc. Đây là công trình được tài trợ bởi Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung và UBND huyện Đắkrông.

quang tri khanh thanh cong trinh phong tranh thien tai truong mam non hai phuc
Ông Dương Quang Thành - Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN phát biểu tại buổi lễ

Công trình Cộng đồng phòng tránh thiên tai Trường mầm non Hải Phúc có quy mô 2 tầng, 6 phòng học với diện tích hơn 740m2, san nền diện tích 10.365m2, tổng mức đầu tư 5 tỷ đồng, trong đó EVN tài trợ 3 tỷ đồng, ngân sách huyện Đắkrông 2 tỷ đồng. Ngoài ra, UBND huyện Đắkrông đã bố trí thêm kinh phí từ nguồn vốn sự nghiệp giáo dục để mua sắm trang thiết bị cần thiết phục vụ cho nhu cầu dạy và học của giáo viên, học sinh với số tiền trên 200 triệu đồng.

quang tri khanh thanh cong trinh phong tranh thien tai truong mam non hai phuc
Cắt băng khánh thành công trình Cộng đồng phòng tránh thiên tai Trường mầm non Hải Phúc

Đại diện UBND huyện Đắkrông cho biết, công trình nhằm mục đích hỗ trợ địa phương đáp ứng nhu cầu học tập cho đối tượng mầm non ở xã Hải Phúc, xây dựng và phát triển trường thành một cơ sở giáo dục có chất lượng cao, phòng học đạt chuẩn quốc gia theo hướng chuẩn hóa phù hợp điều kiện thực tiễn. Đồng thời, giúp đỡ người dân vùng lũ có thêm điều kiện để đảm bảo an toàn tính mạng. Công năng công trình lúc bình thường là nơi học tập của các em học sinh, nhưng khi có bão lũ xảy ra thì đây là nơi tránh trú của bà con nhân dân trong vùng.

quang tri khanh thanh cong trinh phong tranh thien tai truong mam non hai phuc
Gắn biển công trình Cộng đồng phòng tránh thiên tai Trường mầm non Hải Phúc

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Dương Quang Thành - Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN cho biết, việc hỗ trợ xây dựng công trình này của EVN thể hiện tấm lòng tri ân của cán bộ, nhân viên của EVN đến với bà con xã Hải Phúc. Đồng thời, với tinh thần đền ơn đáp nghĩa đối với một vùng đất cách mạng đã có nhiều hy sinh cho độc lập tự do của Tổ quốc.

quang tri khanh thanh cong trinh phong tranh thien tai truong mam non hai phuc
Đại diện EVN CPC tặng máy lọc nước cho công trình

Nhân dịp này, Tổng công ty Điện lực miền Trung (CPC EVN) trao tặng hai máy nước nóng- lạnh cho cô trò Trường mần non Hải Phúc với số tiền gần 20 triệu đồng.


Tác giả: Nguyễn Tuấn
Nguồn: baocongthuong.com.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm